Cách vệ sinh máy xông tinh dầu đúng cách

Cách vệ sinh máy xông tinh dầu đúng cách

10/06/2021 Admin 5685
Máy xông tinh dầu có tác dụng chính là khuếch tán tinh dầu và nước vào trong không khí, tạo hương thơm cho không gian. Kết hợp với những đặc tính của tinh dầu để mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên việc sử dụng máy xông và tinh dầu không đúng cách có thể gây ra nhiều hệ lụy cho người sử dụng, vậy như thế nào để sử dụng tinh dầu hiệu quả và vệ sinh máy xông đúng cách ?

cach-ve-sinh-may-xong-tinh-dau

 

Hướng dẫn vệ sinh máy xông tinh dầu

 

1. Có cần vệ sinh máy xông tinh dầu không ?


Có rất nhiều lý do tuy nhiên theo kinh nghiệm thực tế, khi chăm sóc khách hàng thì mình thấy nhiều người thường không vệ sinh máy, họ sử dụng máy liên tục trong một thời gian dài, để những vết bẩn, tinh dầu còn sót lại gây ra những mùi hăng khó chịu, máy hoạt động cũng kém hiệu quả hơn nhiều.

Xem thêm: Đánh giá máy xông tinh dầu công nghiệp có tốt không ?

Thông thường máy xông sau khi sử dụng sẽ còn lại một phần nước và tinh dầu không khuếch tán hết được, lượng nước và tinh dầu này khi để lâu hoặc qua đêm sẽ có mùi hơi " hăng". Chúng ta thường để như vậy và đổ thêm nước + tinh dầu vào cho lần sử dụng tiếp theo, liên tục như thế nhiều ngày sẽ làm cho mùi tinh dầu xông lên không còn thơm như ban đầu nữa.

Bên cạnh đó tinh dầu dính vào máy lâu ngày sẽ khô lại, dính chặt khiến nắp của máy xông khó mở hơn, chưa kể đến tinh dầu có thể ăn mòn nhựa và làm hư bo mạch của máy xông. 

Xem thêm: Mua tinh dầu cho phòng ngủ thì nên lựa chọn tinh dầu nào ?

Sử dụng máy xông tinh dầu để thơm nhà, trước hết máy phải sạch đã, có sạch mới có thơm được. Mũi của chúng ta sẽ có hiện tượng " lờn mùi" khi ngửi một mùi hương một thời gian dài. Vì thế khi sử dụng máy xông tinh dầu, thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy mùi hương rất thơm, rất sảng khoái, tuy nhiên càng về sau bạn càng thấy mùi hương sẽ không thơm như ban đầu, đó là do khứu giác của mình đã quen với mùi đó. Việc vệ sinh máy xông tinh dầu giúp mùi hương được tái tạo, mang lại hương thơm rõ nét và không khí trong lành như những ngày đầu. 

 

2. Bao lâu thì nên vệ sinh máy xông tinh dầu


Vệ sinh máy xông tinh dầu là tốt, tuy nhiên nếu ngày nào cũng vệ sinh máy xông thì dù tốt, ta cũng chẳng muốn làm, quá phiền đúng không nào ? Với một người lười biếng như mình thì mình vệ sinh máy xông tinh dầu 2 lần/ tuần. Khi cảm thấy mùi máy xông lên không thơm, gắt thì lúc đó mình vệ sinh nhẹ máy xông tinh dầu với việc thay nước mới.

Xem thêm: Phân biệt máy xông, máy khuếch tán tinh dầu, đèn xông

Bạn cũng có thể vệ sinh máy xông tinh dầu hằng ngày mỗi khi bạn sử dụng máy xông cũng được nhé. Tùy theo thời gian rảnh của mỗi người cũng như sự ưu ái dành cho không gian mà bạn sắp xếp thời gian khác nhau, để cho máy xông được bền bỉ và nhà cửa được thơm tho thì nên vệ sinh máy xông khoảng 3-4 ngày là được. 

 

3. Vệ sinh máy xông tinh dầu như thế nào 


Vệ sinh máy xông tinh dầu cũng đơn giản như cách sử dụng máy xông vậy. Với lượng nước còn sót lại trong bình chứa, bạn chỉ cần đổ hết nước ra ngoài, sau đó dùng khăn khô lau sạch bình chứa, nếu tinh dầu dính chặt trên thân máy mà không chùi ra được. Bạn có thể thấm ít cồn và lau vào chỗ tinh dầu bám là được nhé. Chỉ cần lau sạch bình chứa và đổ nước mới là xong việc vệ sinh máy xông, rất đơn giản nên hãy làm thường xuyên để bảo quản máy xông tốt hơn.

cach-ve-sinh-may-xong-tinh-dau

 

4. Lưu ý khi vệ sinh máy xông tinh dầu


Khi vệ sinh máy xông tinh dầu, bạn tuyệt đối không dùng vòi nước rửa quanh máy xông, như vậy có thể làm nước tràn vào bo mạch dẫn đến hư hỏng máy.

Ở trên mép bình chứa có một lỗ để hút khí ( sau đó mới thổi hơi tinh dầu lên được ), đây là chỗ thông với mạch điện nên khi đổ nước ra hoặc vào bạn nên né chỗ này ra, hãy đổ nước ở phía ngược lại.

ve-sinh-may-xong-tinh-dau

Khi sử dụng máy xông, bạn có thể dùng nước máy hoặc nước nguội là được nhé. Không cần phải dùng nước nóng để xông hoặc vệ sinh máy. 

Xem thêm: Tặng máy xông, máy khuếch tán tinh dầu khi mua từ 2 lọ tinh dầu 50ml

Trên đây là những điều mình nhận thấy được khi sử dụng máy xông cũng như chăm sóc máy xông được bảo hành thời gian qua. Các bạn thử thực hành xem nhé và comment kết quả sau đó nha. Còn bạn nào có cách sử dụng và vệ sinh máy xông hiệu quả hơn thì trao đổi thêm với Nhà Thơm và các bạn ở đây.

Nhà Thơm - 0908043411

Xem thêm: Bảng giá sỉ tinh dầu thiên nhiên
Gọi điện Messenger