Phân biệt các loại Máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên

Phân biệt các loại Máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên

26/03/2019 Admin 11055

Nếu bạn đang mỏi mắt tìm mua một thiết bị khuếch tán tinh dầu thiên nhiên và bạn là người phải chịu trách nhiệm lớn lao này.

Thật sự có nhiều phương pháp để khuếch tán tinh dầu và nhiều loại thiết bị khuếch tán tinh dầu khác nhau bạn có thể chọn. Từ những loại có giá thành rẻ cho đến khá đắt, hoặc từ thiết bị sử dụng hiệu quả cho đến những loại hoàn toàn không hiệu quả. Và xin phép nói với bạn rằng những thứ đắt nhất có thể hoàn toàn vô dụng và ngược lại nhé.

 
Phân biệt so sánh các loại máy khuếch tán tinh dầu


MÁY KHUẾCH TÁN TINH DẦU CÓ BAO NHIÊU LOẠI?


NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN NÊN BIẾT !!!


Với nhiều sự lựa chọn thì có vài thứ bạn nên biết để giúp bạn chọn ra đúng thứ bạn cần. Sau tất cả, kiến thức là sức mạnh và khi nói đến sức mạnh của tinh dầu, bạn càng biết nhiều, bạn càng có thể khoẻ mạnh hơn


Có 4 loại thiết bị khuếch tán tinh dầu chính trên thị trường hiện nay:
  • Thiết bị hoá hơi tinh dầu ( Nebulizing Diffusers )
  • Thiết bị phun siêu âm hoặc thiết bị phun tạo ẩm ( Ultrasonic or Humidifying Diffusers )
  • Thiết bị bay hơi tinh dầu ( Evaporative Diffusers )
  • Thiết bị dùng bằng nhiệt ( Heat Diffusers )

Máy khuếch tán tinh dầu tốt nhất là loại đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn, vì vậy để đưa ra lựa chọn đúng đắn, hãy cân nhắc nhu cầu của bạn trong khi đọc bài này nhé.


SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁC LOẠI MÁY KHUẾCH TÁN TINH DẦU


1. Máy hoá hơi tinh dầu thiên nhiên ( Nebulizing Essential Oil Diffusers )

 
Máy hoá hơi tinh dầu thiên nhiên thường được xem là loại máy khuếch tán tốt nhất bởi nhiều lý do. Chúng không cần nhiệt, nước và không chứa nhựa, đó là một lợi ích lớn. Nó hoạt động bằng cách nén không khí và tinh dầu. Một luồng không khí thổi qua một ống nhỏ, tạo ra một khoảng chân không và kéo tinh dầu lên bề mặt của ống, tại nơi đó tinh dầu sẽ được khuếch tán vào không khí trong một làn sương mịn. Nhiều dòng máy có thể được sử dụng kèm với bộ hẹn giờ để hoạt động đúng thời điểm mong muốn, nhưng bạn chỉ cần đổ đầy tinh dầu và bật máy lên là được.
 
Máy Hóa hơi tinh dầu thiên nhiên
Máy khuếch tán tinh dầu không cần dùng nước

Có lẽ còn quan trọng hơn cả tính dễ sử dụng là cách mà máy hoá hơi tinh dầu có thể khuếch tán tinh dầu một cách hoàn hảo nhất. Đối với những người sử dụng tinh dầu cho sức khoẻ thể chất và tinh thần của họ, hoặc những người thực hành liệu pháp mùi hương ( aromatherapy ), khi bạn cần đưa một lượng lớn tinh dầu nguyên chất vào trong không khí nhất, đây là loại máy khuếch tán tinh dầu bạn nên mua, tuy nhiên đây là loại máy có giá thành đắt nhất.

Xem thêm: Phân biệt máy xông, máy khuếch tán tinh dầu, đèn xông

 

2. Máy phun siêu âm hoặc máy phun tạo ẩm ( Ultrasonic or Humidifying Diffusers )

 
Dòng máy này cũng tạo ra một màn sương mịn như máy hoá hơi tinh dầu, nhưng chúng hoạt động theo một cách khác, sử dụng tần số điện tử để tạo ra các rung động siêu âm phá vỡ các phân từ để khuếch tán vào không khí. Chúng sử dụng hỗn hợp nước và tinh dầu, điều đó có nghĩa bạn sẽ pha loãng hiệu lực của tinh dầu khi sử dụng. Thêm vào đó, vì tinh dầu đậm đặc ăn mòn dần nhựa nên nó cần được làm sạch thường xuyên để giữ cho máy hoạt động trơn tru.
 
Máy phun siêu âm tinh dầu
Máy phun tinh dầu sử dụng công nghệ sóng siêu âm
 
Tuy nhiên, có một lợi ích tạo ẩm khi sử dụng loại máy khuếch tán tinh dầu này, vì vậy nó rất tuyệt khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh và khô. Thêm độ ẩm cho căn phòng rất quan trọng trong mùa lạnh và cúm. Một lưu ý là bạn không thể sử dụng bất kỳ loại tinh dầu họ cam quýt trong loại máy này vì nó có thể ăn mòn các bộ phận siêu âm.
 

3. Thiết bị làm bay hơi tinh dầu ( Evaporative Diffusers )

 
Các loại thiết bị này dựa trên tinh chất dễ bay hơi của tinh dầu. Khi tinh dầu bay hơi, nó được lan toả vào trong không khí khi chuyển từ dạng lỏng sang dạng khí. Những loại này thường sử dụng chiếc quạt nhỏ thổi tinh dầu hoặc que mây khuếch tán tinh dầu, khiến tinh dầu bay hơi với tốc độ nhanh hơn bình thường.

Xem thêm:Phân biệt máy xông, máy khuếch tán tinh dầu, đèn xông

Một nhược điểm là khi tinh dầu bay hơi, những thành phần nhẹ hơn sẽ phân tán nhanh hơn các thành phần nặng, gây khó khăn để có được lợi ích hoàn toàn của các loại tinh dầu. Các thiết bị, máy làm bay hơi tinh dầu thường ít tốn kém nhất và là sự lựa chọn cho những ai chỉ muốn một sự sảng khoái trong một vài dịp.
 
Thiết bị làm bay hơi tinh dầu
Que mây khuếch tán tinh dầu là thiết bị bay hơi tinh dầu
 

4. Thiết bị dùng bằng nhiệt ( Heat Diffusers )

 
Chúng hoạt động theo cách tương tự như các thiết bị làm bay hơi sử dụng quạt để khuếch tán các loại tinh dầu, nhưng chúng sử dụng nhiệt thay thế. Loại này tương đối rẻ tiền và yên tĩnh, nhưng có thể thay đổi thành phần hoá học trong tinh dầu khi chúng được làm nóng. Một số loại sử dụng mức nhiệt cao hơn có thể làm cho mùi hương mạnh hơn, nhưng điều này không phải là mục đích của bạn khi bạn đang cố gắng để có được lợi ích chữa bệnh thiết yếu của tinh dầu. Mức nhiệt thấp hơn có thể giữ cho mọi thứ vừa phả tinh tế mà không thay đổi các hợp chất quá nhiều mà vẫn làm cho ngôi nhà của bạn có mùi thơm.
Tuy nhiên loại máy này dùng nhiệt nên có thể gây cháy nổ, hoặc thậm chí vẫn hoạt động khi tinh dầu đã cạn dẫn đến mùi khét nếu bạn không để ý chủ động tắt máy.
 
Thiết bị xông tinh dầu bằng nhiệt
Những thiết bị xông tinh dầu bằng nhiệt
 
Qua bài viết phân tích các loại máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên trên đây, bây giờ bạn đã có một kiến thức nhất định về các loại máy khuếch tán tinh dầu trên thị trường, bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn và hoàn toàn tự hào về việc mua hàng của bạn.
Dịch và chỉnh sửa
NHÀ THƠM
*Nguồn tham khảo: Organic Aromas
Gọi điện Messenger