Phân biệt máy xông, máy khuếch tán tinh dầu, đèn xông

Phân biệt máy xông, máy khuếch tán tinh dầu, đèn xông

12/05/2021 Admin 4522

Anh đọc trên mạng thấy máy xông tinh dầu và máy khuếch tán tinh dầu, 2 loại này khác nhau như thế nào em ? Đây là một trong những câu hỏi mà khách hàng khi tới Nhà Thơm chọn mua máy xông, máy khuếch tán hay thắc mắc nhất. Vì vậy Nhà Thơm tổng hợp những nội dung phân loại máy xông, máy khuếch tán tinh dầu, đèn xông tinh dầu, máy phun sương tạo ẩm, máy công nghiệp... theo ý kiến cá nhân, để các bạn có cơ sở tìm được một chiếc máy xông phù hợp nhất. 

phan-biet-may-xong-may-khuech-tan-tinh-dau

 

Phân biệt máy xông, máy khuếch tán tinh dầu, đèn xông, máy phun sương tạo ẩm 


Dạ thực ra máy xông tinh dầu hay máy khuếch tán tinh dầu đều như nhau cả, chỉ là 2 tên gọi khác nhau. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thiết bị dùng để tạo hương thơm cho phòng, ta có thể phân biệt những loại này như sau:

- Đèn xông tinh dầu
- Máy xông tinh dầu, máy khuếch tán tinh dầu
- Lọ cắm tinh dầu
- Máy xông tinh dầu trực tiếp, máy công nghiệp

 

1. Đèn xông tinh dầu


Đây là 1 loại máy có hình dạng tròn, bầu, chất liệu bằng gốm, thủy tinh. Ở phía trên sẽ có một khay đựng nước và tinh dầu. Về cách thức hoạt động, máy sẽ dùng sức nóng, nhiệt từ bóng đèn để làm bay hơi tinh dầu và nước phía trên, tạo nên hương thơm cho căn phòng. Hình thức này cũng tương tự như các loại "đèn tinh dầu đốt nến".

Ta có thể gọi là THIẾT BỊ DÙNG NHIỆT ( HEAT DIFFUSER )

den-xong-tinh-dau

den-xong-tinh-dau

den-xong-tinh-dau

 

2. Máy xông tinh dầu, máy khuếch tán tinh dầu


Đây là loại máy thường làm bằng nhựa, bạn cũng có thể thấy một số loại cao cấp có chất liệu bằng gốm sứ, gỗ, thép. Máy này thường có phần nắp và phần đế máy, khi sử dụng bạn sẽ mở nắp máy ra sau đó đổ một lượng nước vào bình chứa ( từ 100ml - 500ml tùy loại ) và nhỏ tinh dầu. Đậy nắp lại và nhấn nút điều chỉnh ở phần đế, khoảng 10-15s sau bạn sẽ thấy cột khói bay lên, thì đây chính là hỗn hợp nước và tinh dầu bạn vừa cho vào, tỏa hương cho phòng của bạn.

may-khuech-tan-tinh-dau-loa-nhac

may-khuech-tan-tinh-dau-cay-thong.


Đặc điểm chung của các loại máy này, bạn sẽ thấy một lỗ tròn trắng nhỏ ở trong bình chứa, đây chính là thiết bị phun sương siêu âm, dùng sóng điện tử để khuếch tán nước và tinh dầu thành dạng khí.

may-xong-tinh-dau


Có một số loại sử dụng bông lọc, 1 cây bông trắng nhỏ dùng để hút nước và tinh dầu rồi thôi lên tạo thành hơi nước, mình thì không đánh giá cao loại này vì bông lọc thường cản lại mùi tinh dầu và dễ bị dơ, tắc khi sử dụng lâu ngày, loại này dùng để tạo ẩm thì ổn.

may-xong-tinh-dau

Ta gọi những loại này là THIẾT BỊ PHUN SIÊU ÂM hoặc THIẾT BỊ PHUN TẠO ẨM ( Ultrasonic diffuser hoặc Humidifer )

Xem thêm: Mua máy xông, máy khuếch tán tinh dầu TPHCM ở đâu ?

 

3. Lọ cắm tinh dầu


Loại này thì hoạt động dựa trên tính chất dễ bay hơi của tinh dầu. Khi tinh dầu bay hơi, nó được lan tỏa vào trong không khí khi chuyển từ dạng lỏng sang dạng khí. Những loại này thường sử dụng chiếc quạt nhỏ thổi tinh dầu hoặc que mây khuếch tán tinh dầu, khiến tinh dầu bay hơi với tốc độ nhanh hơn bình thường.

lo-cam-tinh-dau-xong-hoi


Lọ tinh dầu treo xe hơi, gỗ nhỏ tinh dầu cũng là một dạng tương tự như vậy. Những vật dụng này thường chỉ được sử dụng ở không gian nhỏ bởi sự lan tỏa mùi hương không được xa, tuy nhiên xét về mặt thẩm mỹ, trang trí cho góc giường, kệ sách thì rất là hợp lý. Với nhiều mẫu mã khác nhau, giá thành vừa phải và tiện lợi là ưu điểm lớn.

tinh-dau-treo-xe


Ta gọi những sản phẩm như này là  THIẾT BỊ LÀM BAY HƠI TINH DẦU ( Evaporative Diffusers )

 

4. Máy xông tinh dầu trực tiếp, máy công nghiệp


Đây có vẻ là loại hiện đại và cao cấp nhất, những loại này thường không sử dụng nhiệt, không dùng nước và khuếch tán tinh dầu trực tiếp. Những máy này hoạt động dựa trên áp suất, bằng cách thổi hơi và kéo theo tinh dầu mang hương thơm khắp phòng bạn. Một luồng khí được thổi qua một ống nhỏ, tạo ra một khoảng chân không và kéo tinh dầu theo ra khỏi ống nhỏ vào trong không khí.

may-khuech-tan-o-to-truc-tiep

Nhiều máy được lắp thêm bộ hẹn giờ mở để hoạt động đúng thời điểm mong muốn, nhưng về đơn giản bạn chỉ cần đổ đầy tinh dầu và bật máy lên là được.

may-khuech-tan-cong-nghiep-dac-diem

may-khuech-tan-cong-nghiep-button

Vì khuếch tán tinh dầu trực tiếp nên mùi thơm sẽ chuẩn, nồng nàn và mang hiệu quả cao nhất để khuếch tán tinh dầu. Đặc điểm chung của những loại này là sẽ có một lọ tinh dầu 10ml - 500ml cắm trực tiếp vào máy, tùy theo kích cỡ và công suất của máy. 

Ta gọi những loại này là MÁY HÓA HƠI TINH DẦU ( Nebulizing Diffusers )

Theo cá nhân mình, trên đây là cơ bản phân loại về những loại máy xông, máy có thể khuếch tán tinh dầu trên thị trường. Có thể sẽ có nhiều tên gọi khác nhau để phân biệt những loại máy này mà người bán hàng đưa ra, bạn chỉ cần lựa chọn loại máy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Mỗi loại máy sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, với chất lượng tỏa hương cũng khác nhau theo mức giá của từng sản phẩm. Hãy là người tiêu dùng thông mình.


Nhà Thơm - 0908043411


Xem thêm: Tặng máy xông, máy khuếch tán tinh dầu khi mua từ 2 lọ tinh dầu 50ml
 

Gọi điện Messenger