TINH DẦU HOA HỒNG

Tìm kiếm nhanh

Tra điểm tích luỹ

TINH DẦU HOA HỒNG

Thương hiệu: NHÀ THƠM - Xuất sứ: Ấn Độ

Những đóa bông hoa hồng xinh đẹp, có hương thơm đặc trưng, được ưa chuộng rộng rãi, đã khiến chúng trở thành một trong những loài hoa phổ biến nhất thế giới trong hàng nghìn năm. Hoa hồng được sử dụng đa dạng trong tất cả mọi thứ từ chăm sóc da, nước hoa đến món tráng miệng và chế biến thành tinh dầu… Chưa kể đến bông hồng như một biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn
 

Giá bán:

250.000₫
Hotline đặt hàng (8h – 22h): 0908043411

CHI TIẾT SẢN PHẨM

  • Tên tiếng Anh: Rose essential oil
  • Tên khoa học: Rosa Damascena
  • Thành phần chiết xuất: 
  • Phương pháp chiết xuất: Chưng cất hơi nước
  • Tiêu chuẩn sản phẩm: giấy chứng nhận COA


        1. Tinh dầu Hoa hồng – Nữ hoàng của các loài hoa     

          Tìm hiểu thêm về tinh dầu Hoa hồng

Hoa hồng là một loài thực vật có hoa thân gỗ lâu năm (sống nhiều năm).Hoa hồng là cây bụi có thể đứng tự do, theo hàng hoặc leo, và có thể có kích thước từ vài inch đến những bụi leo có chiều cao bảy mét (20 feet).Hoa hồng đa dạng về hình dạng, kích thước và độ tỏa hương.
Những người làm vườn đã tạo ra hàng ngàn giống hoa hồng trồng trên khắp thế giới.Trong môi trường tự nhiên, có ít nhất 150 loài hoa hồng trải khắp Bắc bán cầu.Hầu hết các loài có nguồn gốc từ Châu Á, nhưng hoa hồng có thể được tìm thấy ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Phi.

          Về lịch sử

Ở Hy Lạp cổ đại, hoa hồng rất quan trọng vì vẻ đẹp, biểu tượng, hương thơm và hương vị của chúng.Frescos cho thấy hoa hồng đã được tìm thấy ở Crete, có niên đại 1600 năm trước Công nguyên.Hoa hồng nổi bật trong thần thoại Hy Lạp, và được đề cập trong văn bản kinh điển của Homer, The Iliad.
Người La Mã sử ​​dụng cánh hoa hồng làm hoa giấy, làm thuốc và tạo hương thơm.Trong thời kỳ La Mã, hoa hồng được trồng rộng rãi ở Trung Đông, và vào năm 79 sau Công Nguyên, Pliny the Elder lưu ý rằng tinh dầu hoa hồng là chất nền được sử dụng phổ biến nhất để tạo hương thơm.Truyền thuyết kể rằng Hoàng đế La Mã Nero đã từng lấp đầy một bữa tiệc với rất nhiều cánh hoa hồng đến nỗi một số khách đã chết ngạt dưới mùi hương và sức nặng của cánh hoa.
Ở Ai Cập cổ đại, hoa hồng được sử dụng trong các nghi lễ tang lễ, để tạo hương thơm và mỹ phẩm, và trong các nghi lễ làm đẹp.Hoa hồng được phát hiện trong các ngôi mộ ở Hawara, Ai Cập, có niên đại khoảng năm 170 sau Công nguyên, Cleopatra yêu hoa hồng, sử dụng cánh hoa hồng trong sữa tắm và nước hoa hồng như một liệu pháp làm đẹp.Cô ấy phủ đầy các căn hộ của mình bằng những cánh hoa hồng, và có thể đã ngâm các cánh buồm của con tàu của cô ấy trong nước hoa hồng để thông báo sự hiện diện của mình với Mark Anthony, người cai trị La Mã mà cô ấy đang cố gắng (thành công) để quyến rũ.
Ở Ba Tư (ngày nay là Iran ngày nay), hoa hồng đã được trồng từ năm 810 trước Công nguyên.Caliph of Baghdad yêu cầu 30.000 chai nước hoa hồng mỗi năm từ các nhà sản xuất ở tỉnh Faristan.Vào thế kỷ 11, nhà thơ Ba Tư Omar Khayyam đã tuyên bố tình yêu của hoa hồng, và một bông hồng đã được trồng trên mộ của ông.

Vào thời Trung cổ, hoa hồng là biểu tượng quan trọng của hoàng gia ở các nước Châu Âu.Vào thế kỷ 15, các nhà quý tộc đối thủ ở Anh đã lấy hoa hồng làm biểu tượng của họ - hoa hồng trắng cho York, và hoa hồng đỏ cho Lancaster - dẫn đến "Chiến tranh của những bông hồng".Như bạn có thể đoán, cuộc chiến kết thúc bằng một cuộc hôn nhân giữa hai gia đình.Thật không may, câu chuyện không kết thúc với Tudors, gia đình hoàng gia mới của Anh, lấy hoa hồng hồng làm biểu tượng của họ.
Vào đầu những năm 1800, Hoàng hậu Josephine của Pháp, vợ của Napoléon, bắt đầu thu thập hoa hồng tại dinh thự của bà, Chateau de Malmaison.Vào thời điểm đó, hầu hết hoa hồng châu Âu chỉ nở một lần một mùa, nhưng những bông hồng nở lặp lại đầu tiên mới được nhập khẩu từ Trung Quốc.Josephine, tên đệm là Rose, đã tập hợp những nhà thực vật học tài năng nhất và tạo ra một bộ sưu tập gồm 250 bông hồng, từ đó có rất nhiều loại trong số hàng nghìn giống ngày nay đã được phát triển.
Josephine đã ủy quyền cho nhà thực vật học kiêm họa sĩ Pierre-Joseph Redoute ghi chép lại những bông hoa hồng của cô.Cuốn sách của ông, Les Roses, gồm 117 bức vẽ màu, được coi là tác phẩm vẽ về thực vật đẹp nhất từ ​​trước đến nay.Hoa hồng có lịch sử lâu đời trong nghệ thuật, và nhiều họa sĩ, bao gồm Jan Brugel the Elder, Henry Fantin-Latour, Vincent Van Gogh và Georgia O'Keeffe đã vẽ hoa hồng một cách chi tiết.
Trong thời đại Victoria, hoa hồng cực kỳ phổ biến trong các khu vườn và là hoa cắt cành, được cài trên tóc phụ nữ, bó trong bó hoa hoặc trưng bày trong bình cắm hoa. Phụ nữ thời Victoria cũng tự sản xuất mỹ phẩm, thường xuyên thêm tinh dầu hoa hồng hoặc nước hoa hồng, vì cả mùi hương và đặc tính chữa bệnh của nó.

Ngày nay, hoa hồng vẫn là loài hoa phổ biến nhất trên thế giới, và tinh dầu hoa hồng tiếp tục được sử dụng để tạo hương thơm và các đặc tính chữa bệnh.


 
        Ý nghĩa và biểu tượng của hoa hồng

Hoa hồng đã được con người yêu quý từ hàng nghìn năm nay, và chúng xuất hiện trong rất nhiều câu chuyện thần thoại từ khắp nơi trên thế giới.
Ở Hy Lạp cổ đại, hoa hồng là biểu tượng của Aphrodite, nữ thần tình yêu.Trong một phiên bản của câu chuyện thần thoại, người yêu của cô, Adonis, bị thương và trong khi chạy đến với anh ta, Aphrodite đã đâm vào chân cô trên một bụi hoa hồng trắng.Khi máu của cô ấy bắt đầu chảy ra, nó nhuộm đỏ những bông hồng, thứ mà bây giờ là biểu tượng của tình yêu.

Sự liên kết của hoa hồng với sự bí mật cũng bắt nguồn từ người Hy Lạp.Aphrodite đưa cho con trai mình là Eros, một bông hồng, và ông chuyển nó cho Harpocrates, vị thần của sự im lặng, để những điều sơ suất của các vị thần và nữ thần sẽ được giữ bí mật.Câu chuyện này đã phát sinh thành ngữ “under the rose” hoặc “sub rosa” - nghĩa là: bất cứ điều gì xảy ra dưới bông hồng, hãy ở dưới bông hồng.Vào thời Trung cổ, hình ảnh hoa hồng được trưng bày trong các phòng họp của hội đồng để nhắc nhở mọi người không chia sẻ những gì đã được thảo luận.

Người La Mã, vang vọng thần thoại Hy Lạp, cũng kể những câu chuyện thần thoại về tình yêu và hoa hồng.Họ tin rằng một ngày nọ, Flora, nữ thần của các loài hoa, đến trên xác chết của tiên nữ yêu quý nhất của mình.Cô cầu xin tất cả các vị thần giúp cô thay đổi tiên nữ xinh đẹp thành một bông hoa xinh đẹp nhất.Các vị thần đồng ý và giúp Flora thay đổi người thân yêu đã mất của cô thành hoa hồng - "Nữ hoàng của muôn loài hoa".

Ở Rome, hoa hồng cũng được liên kết với thần Vệ nữ, nữ thần tình yêu, người nổi lên từ mặt biển với lớp bọt trắng xóa.Bất cứ nơi nào lớp bọt đó chạm đất, những bông hồng trắng mọc lên.Một huyền thoại khác cho rằng hoa hồng đỏ được sinh ra khi thần tình yêu Cupid làm đổ bát rượu, từ đó làm bung ra bụi hoa hồng đỏ.

Trong thời kỳ Thiên chúa giáo, hoa hồng đã trở nên gắn liền với Đức Trinh nữ Maria. Rosaries, được sử dụng như một công cụ hỗ trợ cầu nguyện, được đặt tên từ từ tiếng Latinh "rosarium", hoặc "vương miện của hoa hồng".

Trong thời đại Victoria, hoa mang ý nghĩa biểu tượng, và có thể có một cuộc trò chuyện công phu thông qua trao đổi hoa.Hoa hồng thường được liên kết với tình yêu, nhưng ý nghĩa thay đổi tùy thuộc vào màu sắc.Giống như các biểu tượng cảm xúc ngày nay, ý nghĩa chính xác có thể thay đổi tùy thuộc vào nguồn bạn tham khảo, nhưng hoa hồng đỏ, hiện tại, thể hiện tình yêu đích thực.

      2. Thành phần hóa học của tinh dầu Hoa hồngTinh dầu hoa hồng – Rose essential oil có rất nhiều chất, trong đó thành phần chính là Cintronellol, Citral, Carvone, Citronellyl Acetate, Eugenol, Ethanol, Farnesol, Stearpoten, Methyl Eugenol, Nerol, Nonanal, Phenyl acetaldehyde, Phenylmenthyl Acetate va Phenyl Geraniol.
Được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa, trong cánh hoa hồng chứa rất nhiều vitamin nhóm B,D,E,K, đặc biệt là vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chống viêm lỗ chân lông, làm giảm vết thâm, giảm mụn, mang đến làn da mềm mại và mịn màng.

      3. Ứng dụng của tinh dầu Hoa hồng


Làm mới không gian
Khuếch tán tinh dầu Hoa hồng để nâng cao tinh thần của bạn;hương hoa nở mang lại cảm giác yêu thương, chăm sóc và thoải mái.

Chăm sóc làn da
Thoa tinh dầu hoa hồng tại chỗ trong quy trình chăm sóc da hàng ngày.Dầu hoa hồng giúp cân bằng độ ẩm trong da, giảm sự xuất hiện của các khuyết điểm trên da, đồng thời mang lại làn da đều màu và trông khỏe mạnh.

Chống trầm cảm
Tinh dầu hoa hồng tạo sự tự tin, nâng cao sức khỏe tinh dầu. Là một liều thuốc chống trầm cảm, giảm sự lo lắng, giúp suy nghĩ tích cực, tạo niềm vui.

Trị mụn
Có hoạt chất chống viên giúp trị mụn trứng cá hiệu quả.

Ngăn ngừa lão hóa
Làm chậm quá trình lão hóa, giúp nuôi dưỡng làn da, làm sản sinh collagen, thay thế và tái tạo lại làn da mới trông khỏe mạnh và săn chắc hơn.

  4. Một số công thức kết hợp với tinh dầu Hoa hồng

Làm mát không gian
3 giọt tinh dầu Oải Hương
2 giọt tinh dầu Cam
1 giọt tinh dầu Hoa hồng

Thư giãn tinh thần
2 giọt tinh dầu Lavender
2 giọt tinh dầu Gỗ hoàng đàn ( Tuyết tùng)
2 giọt tinh dầu Hoa Nhài
2 giọt tinh dầu Hoa Hồng
2 giọt tinh dầu Ngọc Lan Tây

Giúp ngủ sâu hơn
5 giọt tinh dầu Oải Hương
3 giọt tinh dầu Gỗ Đàn Hương ( Tuyết tùng)
3 giọt tinh dầu Hương Thảo
2 giọt tinh dầu Khuynh Diệp

    5. Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu Hoa hồng

Tinh dầu hoa hồng nên được pha loãng với dầu nền trước khi thoa lên da.

-  Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
-  Không được uống tinh dầu.
-  Để xa tầm tay trẻ em, tránh để tinh dầu tiếp xúc với lửa.
-  Không để tinh dầu vương vào mắt, không thoa tinh dầu vào các vết thương hở.
-  Không sử dụng tinh dầu điều trị bệnh thay thế cho chăm sóc y tế cần thiết.
-  Tham khảo ý kiến bác sỹ khi sử dụng cho phụ nữ mang thai, trẻ em và người đang bệnh nặng.
-  Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.

Bảo quản: Đựng trong lọ kín, bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất.

6.Tinh dầu Hoa Hồng giá bao nhiêu ? Bạn nên mua ở đâu là tốt?

Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi bán Tinh dầu Hoa Hồng giá rẻ và thường là những tinh dầu pha tạp, không nguyên chất thường không đảm bảo an toàn, không tự nhiên. Vì thế khi muốn mua Tinh dầu Hoa Hồng bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín, có giấy chứng nhận xuất xứ đầy đủ. Nhà Thơm TPHCM cam kết đây là cung cấp Tinh dầu Hoa Hồng 100% từ thiên nhiên, an toàn và chất lượng với mức giá hợp lý nhất.

Nhà Thơm chúng mình hiện cung cấp 4 loại dung tích cho tinh dầu Hoa hồng có các giá tiền như sau:

Tinh dầu Hoa hồng dung tích 10ml - giá 250.000 đồng

Tinh dầu Hoa hồng dung tích 30ml - giá 650.000 đồng

Tinh dầu Hoa hồng dung tích 50ml - giá 950.000 đồng

Tinh dầu Hoa hồng dung tích 100ml - giá 1.350.000 đồng


► Có thể bạn quan tâm: Tinh Dầu Trái Đào (PEACH) - Mùi Hương Ngọt Ngào Không Thể Bỏ Qua

Xem thêm:

 

Đánh giá sản phẩm

N

Ngọc giàu - 21/02/2023

Ship 1 lọ 30ml về bến tre. Sdt tui 0933301538. Có miễn ship khong ?
T

Trân Lê - 11/02/2023

Mình đã đặt 1 lọ td hoa hồng về dùng, nhỏ 3 giọt vào chai dầu gội đầu dùng xong tóc đúng thơm luôn ** ngửi mùi tự nhiên chuẩn lắm nha

Những sản phẩm khác bạn có thể mua kèm

Gọi điện Messenger