Những điều cần biết về máy khuếch tán tinh dầu cho phòng ngủ

Những điều cần biết về máy khuếch tán tinh dầu cho phòng ngủ

04/03/2019 Admin 10420
Ngày nay, để đem lại giấc ngủ ngon hơn cũng như một tinh thần thoải mái, nhiều người sử dụng máy khuếch tán tinh dầu cho phòng ngủ. Hãy cùng bài viết tìm hiểu những lưu ý quan trọng để sử dụng máy hiệu quả hơn!
 

Có nên sử dụng máy khuếch tán cho phòng ngủ không?


Hương thơm có tác dụng nhất định đối với tinh thần của con người. Tinh dầu làm cho tinh thần trở nên sảng khoái, thoải mái, xả stress hơn và được mệnh danh là “thần dược” cho một giấc ngủ ngon và sâu hơn.
 

Những điều cần biết về máy khuếch tán tinh dầu cho phòng ngủ


Thế nhưng, để sử dụng máy khuếch tán tinh dầu cho phòng ngủ có hiệu quả thì việc chọn tinh dầu thế nào là điều vô cùng quan trọng bởi vì không phải loại tinh dầu nào cũng có tác dụng như mong muốn. Chẳng hạn với tinh dầu café sẽ giúp tinh thần của bạn tỉnh táo hơn, vì thế không nên sử dụng trong phòng ngủ mà chỉ có thể đặt tại phòng làm việc hay xe hơi. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn tinh dầu hương lavender (Oải hương) hay hương cam ngọt cho máy khuếch tán tinh dầu cho phòng ngủ, không chỉ mang đến mùi hương đê mê, quyến rũ mà còn giúp cho giấc ngủ ngon hơn, cho ngày mới tràn đầy năng lượng.


Một số câu hỏi thường gặp về máy khuếch tán tinh dầu cho phòng ngủ


  • Máy khuếch tán tinh dầu làm sạch không khí bằng cách nào?

Theo nghiên cứu, không khí trong sạch sẽ tích điện với ion âm và ngược lại, không khí ô nhiễm sẽ tích điện với ion dương. Dựa vào nguyên lý đó, máy khuếch tán tinh dầu tạo ra ion âm đưa vào không khí nhằm giải quyết mùi hôi và ô nhiễm trong không khí. Nhờ vào đó, máy xông tinh dầu cho phòng ngủ không chỉ giúp cho giấc ngủ của bạn ngon hơn mà còn khiến cho căn phòng trở nên sạch sẽ hơn.

  • Sử dụng máy khuếch tán trong phòng ngủ bao lâu thì tốt?

Điều này đặt ra băn khoăn cho người dùng, khi tự hỏi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu trong phòng ngủ bao lâu là phù hợp? Nhiều ý kiến cho rằng chỉ nên xông tinh dầu từ 30 - 60 phút/ lần nhưng không chính xác. Lý do là tùy thuộc vào từng loại máy khuếch tán khác nhau, khả năng phun tinh dầu cũng khác nhau, chưa kể diện tích phòng ngủ ở mỗi trường hợp, cũng như loại tinh dầu bạn sử dụng cũng khác nhau. Chúng ta cũng không thể nào đo được nồng độ tinh dầu phun ra trong từng trường hợp cụ thể là bao nhiêu để định lượng phun 30 hay 60 phút. Quan trọng là chưa có căn cứ hay xác mình chính thống từ một nghiên cứu nào chỉ ra thời lượng sử dụng tinh dầu bao nhiêu là phù hợp. Vì vậy, để trả lời câu hỏi này, bạn chỉ cần phun tinh dầu trong thời lượng bạn cảm thấy thoải mái là được.

Nếu sử dụng máy khuếch tán tinh dầu cho phòng ngủ, bạn có thể để chúng hoạt động trong một thời gian nhất định trước khi bạn ngủ. Hoặc bạn có thể lựa chọn những loại máy có chế độ hẹn giờ để đảm bảo mùi hương không làm bạn khó chịu và mất giấc ngủ. (Các máy xông tinh dầu ngày nay thường có chế độ hẹn 1H-3H-6H hoặc hết nước tự tắt)

 

Máy khuếch tán Bầu tiên dành cho phòng ngủ
Máy khuếch tán Bầu tiên mini có chức năng hẹn giờ dùng tốt trong phòng ngủ

  • Có phải tinh dầu nào sử dụng xông trong phòng ngủ cũng tốt?

Như đã giải thích ở trên, máy khuếch tán tinh dầu cho phòng ngủ chỉ có nhiệm vụ phát tán tinh dầu, còn việc chọn tinh dầu ra sao mới ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Chưa kể, bạn nên chọn tinh dầu có uy tín, chất lượng để đảm bảo mùi thơm nhẹ và có tác dụng với sức khỏe.

Xem thêm: Những loại tinh dầu cần thiết để xông trong phòng ngủ

  • Bao nhiêu lượng tinh dầu dùng để khuếch tán trong phòng ngủ là đủ?

Thông thường, với mỗi loại máy với công suất khác nhau sẽ có mức sử dụng tinh dầu khác nhau. Nhìn chung, nhà sản xuất khuyên rằng, đối với máy khuếch tán tinh dầu cho phòng ngủ nên dùng từ 2-3 giọt cho mỗi lần xông, sau đó tùy vào cảm nhận của mỗi người để điều chỉnh tăng hoặc giảm lượng tinh dầu và mùi thơm theo mong muốn. 

  • Có cần thay nước và đổi tinh dầu cũ sau khi sử dụng?

Nếu bạn sử dụng nhiều loại tinh dầu khác nhau thì sau mỗi lần sử dụng nên rửa khay để khô ráo trước khi cho tinh dầu mới. Bởi lẽ, quá nhiều mùi hương lẫn lộn vào nhau sẽ không đảm bảo được mùi thơm như mong muốn và có thể gây khó chịu. Nhưng nếu bạn không cần đổi tinh dầu thì có thể tiếp tục sử dụng nước cũ trong ngày, nhưng cũng nên vệ sinh sau vài lần sử dụng để tránh tinh dầu để lâu ngoài không khí sẽ biến mùi
 

Máy khuếch tán tinh dầu Tuần lộc dành cho phòng ngủ có không gian nhỏ


 

MÁCH NHỎ CÁCH CHỌN MÁY XÔNG TINH DẦU CHẤT LƯỢNG CHO PHÒNG NGỦ
  • Máy nên có chế độ hết nước tự tắt để đảm bảo an toàn khi sử dụng
  • Chọn máy có chế độ hẹn giờ để cài đặt tự tắt khi ngủ quên
  • Có thể chọn máy có chế độ đèn 7 màu thay thế đèn ngủ khi cần
► Xem thêm máy xông tinh dầu tốt cho phòng ngủ

Trên đây là một số thông tin bổ ích những điều cần biết về máy khuếch tán tinh dầu cho phòng ngủ, nếu cần thêm bất cứ thông tin gì, đừng ngần ngại liên hệ với Nhà Thơm để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Gọi điện Messenger